Hội thảo "Đánh giá lại triển vọng KTVM và TTTC-TT Việt Nam 2024"

17:07 16/04/2024

Xung đột địa chính trị và cạnh tranh nước lớn đang ngày càng gay gắt hơn làm gia tăng rủi ro, tính bất định, khó lường đoán về triển vọng kinh tế và thị trường tài chính quốc tế. Khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất chính sách trong 2024 cũng bất ngờ trở nên khó đoán định.

Trong nước, áp lực tỉ giá USDVND thời gian vừa qua, hẳn đến từ những yếu tố ngoại có căn nguyên sâu xa trên, bên cạnh 1 số yếu tố nội tại bất thường có thể có. Hệ lụy từ sự biến động của tỉ giá đã kéo theo sự biến động của thanh khoản hệ thống và lãi suất thị trường tiền tệ ngoài dự tính, đặt trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng còn yếu và dòng tiền gửi có kỳ hạn trên thị trường 1 đang có nguy cơ bị phân tán vào các kênh đầu tư thay thế, ...

Liệu những biến động như vậy có phải chỉ là tạm thời và sẽ sớm kết thúc? Triển vọng thị trường nửa sau năm 2024 sẽ ra sao? Lãi suất VND liệu sẽ tăng trở lại khi mà kinh tế Việt Nam đang trên đà cải thiện với triển vọng tăng trưởng cả năm có thể cán đích 6.0-6,5% đã đặt ra? …

Nhằm bàn thảo sâu về chủ đề này, VIRA phối hợp với Ngân hàng TMCP Á Châu dự kiến tổ chức Hội thảo giữa năm vào chiều Thứ Sáu, ngày 10/5/2024 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin cụ thể như sau (xem thêm file đính kèm):

Hội thảo Đánh giá lại triển vọng KTVM và TTTC-TT Việt Nam 2024

Ban Tổ chức trân trọng mời Quý vị đại biểu đăng ký tham dự. Deadline đăng ký: 16:00 Thứ Tư, ngày 24/04/2024.

 

Đường link đăng ký online: 

https://forms.gle/jYceCG6UdAtdoujW6

 

Để có thêm thông tin chi tiết về HT, xin liên hệ: Ms. Nguyễn Nữ Hoài Ninh, CVP Hội, SĐT: 0913512642; E-mail: ninhnnh1@msb.com.vn hoặc contact@vira.org.vn.

Rất hân hạnh được đón tiếp!

TM. Ban Tổ chức

Chủ tịch VIRA

 

Trịnh Quang Anh (Mr.)

Thông tin sự kiện

Đăng ký tham dự

Cùng chuyên mục

Đọc thêm