Hội thảo VIRA bán niên 2022

11:43 12/05/2022

Hội thảo “Xu hướng lạm phát và lãi suất tại Việt Nam, trong bối cảnh xung đột địa chính trị và kinh tế hậu covid-19” diễn ra vào chiều Thứ Sáu, ngày 06/5/2022 tại Khách sạn Fortuna, Hà Nội, với sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ 28 NHTM và 4 ĐCTC khác, Diễn giả Suan Teck Kin, CFA, Head of Research, Executive Director, Global Economics and Markets Research, United Overseas Bank (UOB), Singapore, các chuyên gia phản biện – TS. Nguyễn Tú AnhTS. Vũ Đình Ánh, Khách mời Ngân hàng Nhà nước, đã kết thúc tốt đẹp, cơ bản hoàn thành nội dung chương trình đặt ra.

Hội thảo VIRA bán niên 2022

Qua 2 bài trình bày xuất sắc – 1 của Diễn giả Suan Teck Kin và 1 của Nhóm nghiên cứu thuộc VIRA, cùng 2 bài phản biện sắc sảo, độc đáo và 1 số ý kiến phân tích, bình luận rất có chiều sâu, được thực hiện trong 2 phiên thảo luận, Hội thảo đã đưa ra được những nhận định, dự báo quan trọng cùng các hàm ý phản ứng chính sách liên quan, phù hợp với mục tiêu dự tính.

Hội thảo VIRA bán niên 2022 2

Hội thảo VIRA bán niên 2022 3Hội thảo VIRA bán niên 2022 4

Đặc biệt, ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, thẳng thắn, cởi mở và có tính thuyết phục cao của Vị Đại diện Khách mời Ngân hàng Nhà nước đã góp phần quan trọng củng cố niềm tin của thị trường đối với Nhà điều hành chính sách, cũng như giúp định hướng hành vi thị trường, đặt trong bối cảnh hoạt động khá nhạy cảm, rủi ro, với nhiều yếu tố bất định hiện nay.

Hội thảo VIRA bán niên 2022 5

Tuy nhiên, do thời lượng và 1 số điều kiện hạn chế, Hội thảo có thể chưa thực sự làm thỏa mãn đầy đủ mong muốn và kỳ vọng của Người dự. Chúng tôi xin lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi của Quý vị và các Bạn, để không ngừng cải thiện chất lượng và hiệu quả cho các cuộc hội thảo tiếp theo.

Ban Thường vụ VIRA xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị Khách mời Ngân hàng Nhà nước, các Diễn giả, các vị Chuyên gia, các vị Lãnh đạo ngân hàng thương mại và Định chế tài chính khác và toàn thể các Bạn, đã luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi trên bước đường phát triển của Hiệp hội.

Cùng chuyên mục